content

วิธีเลือกงานจัดเลี้ยงให้เหมาะกับงบประมาณ
สำหรับใครที่กำลังจะจัดงานฉลองอะไรก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือ เรื่องของงบในการจัดงาน จริงไหมคะ เพราะว่าข้อจำกัดด้านงบประมาณ เป็นสิ่งที่จะช่วยกำหนดธีมงานและปัจจัยอื่นๆ ในการจัดเลี้ยง ไม่วาจะเป็นขนาดงาน ของตกแต่งหรืออาหาร ดังนั้นหากมีงบมาก ก็จะสามารถจัดงานได้ค่อนข้างอิสระมากกว่า แต่ในกรณีที่เรามีงบจำกัด ก็จำเป็นจะต้องจัดสรรกันนิดนึง ว่าจะทำยังไงดีให้งานเลี้ยงใช้จ่ายได้พอดีกับงบประมาณที่ตั้งไว้ และไม่ต้องกลัวว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลายออกไปจนคุมไม่อยู่ [...]
Read More
7 สิ่งสำคัญก่อนการจ้างนักจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่
สำหรับใคร ที่กำลังมองหานักจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงงานแต่ง งานบวช หรืองานอื่นๆ นั้น คุณคงจะคิดมากไม่น้อยเลยว่า จะเลือกอย่างไรดีที่จะทำให้งานของคุณนั้นออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุดและคุ้มค่า คุ้มราคากับเงินที่เสียไป เพราะหากเลือกไม่ดีจนงานออกมาไม่ได้อย่างที่วางแผนเอาไว้ คุณอาจจะเสียทั้งเงิน เวลาและอารมณ์เลยก็ได้ ดังนั้นเพื่อให้งานแต่งงานของคุณเกิดปัญหาน้อยที่สุดและมีความสมบูรณ์แบบอย่างที่ตั้งใจ วันนี้ ลองมาดูกันค่ะ [...]
Read More
10 ข้อพึงระมัดระวังในการจัดเลี้ยงงานแต่งงาน
งานแต่งงานเป็นงานหนึ่งที่เราต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ จริงไหมคะ เพราะว่าเป็นงานที่มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะฉะนั้นหากจะต้องเลือกร้านหรือรูปแบบงานเลี้ยงในการจัดงานแต่งงานก็ต้องเลือกอย่างดีที่สุด เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งรูปแบบในการจัดเลี้ยงงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมนั้นก็มีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบโต๊ะจีน ค็อกเทล หรือว่าจะเป็นแบบบุฟเฟต์ก็ตาม ต่างก็สามารถจัดได้ทั้งแบบในและนอกสถานที่ด้วยกันทั้งนั้น แต่การที่เราจะตัดสินใจเลือกการจัดเลี้ยงในรูปแบบใด วันนี้ลองมาดูกันค่ะ ว่ามีข้อควรระวังอะไรบ้าง [...]
Read More
จ้างนักจัดงานเลี้ยงงานแต่งกับจัดงานเลี้ยงเอง แตกต่างกันแค่ไหน?
งานแต่งงาน ถือเป็นวันที่สำคัญที่อาจมีครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้น ไม่ว่าใคร ก็อยากจะให้งานในวันนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และน่าประทับใจด้วยกันทั้งนั้น จริงไหมคะ แต่งานแต่งงาน มีพิธีการต่างๆ มากมาย ถ้าต้องการจัดให้สมบูรณ์ครบถ้วน ก็ต้องมีการเตรียมการหลายขั้นตอน ซึ่งอาจะเป็นเรื่องยุ่งยากและสับสนสำหรับหลายๆ คู่ ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน [...]
Read More
สั่งอาหารเลี้ยงแขกในงานแต่งงานอย่างไร? ให้ถูกใจผู้ร่วมงาน
ถ้าพูดถึง “การจัดงานเลี้ยงแต่งงาน” ไม่ว่าจะเป็นการจัดแบบนอกสถานที่หรือในสถานที่ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องไหนๆ เลยก็คือ “อาหาร” เพราะการที่เราจะสั่งอาหารอะไรนั้น ก็ต้องดูด้วยว่า แขกในงานเป็นคนสไตล์ไหน ชอบทานอาหารแบบใด อะไรที่กินได้หรือกินไม่ได้ เพื่อที่เราจะได้จัดการได้ตรงกับความต้องการของแขกทุกท่านมากที่สุด ในกรณีที่งานแต่งไม่ใหญ่ จัดเลี้ยงกันเองในครอบครัว ก็ไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ [...]
Read More
รู้ไหม? มีปัญหาอะไรบ้าง? ที่พบประจำในงานจัดเลี้ยงแต่งงาน!
การจัดเลี้ยงแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงแบบในสถานที่ หรือนอกสถานที่ ก่อนอื่นเราควรเตรียมการให้รอบคอบที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการจัดงาน แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดามากๆ ค่ะ ที่อาจมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ดังนั้นวันนี้ เราลองมาดูคร่าวๆ กันค่ะ ว่าในงานแต่งงานนั้น อาจมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราจะได้เตรียมการเผื่อไว้ได้อย่างทันท่วงที [...]
Read More
7 ข้อดีของบริการรับจัดงานแต่งงานแบบครบวงจร
หลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานและคิดถึงในเรื่องการหาบริษัทรับจ้างจัดงานเลี้ยงแต่งงานว่าจะจ้างหรือไม่จ้าง ถ้าจ้างจะราคาแพงเกินไปไหม งานออกมาจะเป็นอย่างไรบ้าง ตรงตามที่ต้องการหรือเปล่า หากวันนี้คุณยังลังเลที่จะจ้างอยู่ วันนี้เราก็มี 7 ข้อดีของการรับจัดงานแต่งงานแบบครบวงจรมาฝากกัน รับรองเลยว่า หากคุณอ่านแล้วคุณจะตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นแน่นอน เริ่มจากข้อแรกกันเลย 1. สะดวกสบาย เพราะเราไม่ต้องจัดเตรียมงานเองให้ยุ่งยาก แค่ไปบอกว่าต้องการธีมหรือคอนเซ็ปต์งานแบบไหน [...]
Read More
10 เมนูอาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ที่ขาดไม่ได้
สำหรับการจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้น สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงก็คือ เรื่องของธีมงานแต่ง การจัดรูปแบบของงาน อาหารที่วางบนโต๊ะ ซึ่งไม่ว่าเราจะจัดแบบไหน เมนูอาหารก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ไม่แพ้ส่วนไหนๆ เลยทีเดียว เพราะในระหว่างที่ทำพิธีการนั้น ก็ต้องมีอาหารไว้เพื่อรองรับแขกด้วย โดยเฉพาะการจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้น เรื่องเมนูอาหาร ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรปล่อยผ่านเช่นกัน แต่จะมีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น [...]
Read More
ความแตกต่างระหว่างการจัดเลี้ยงงานแต่ง ในและนอกสถานที่
สำหรับการจัดเลี้ยงงานแต่งงานในปัจจุบันนี้นั้น มีทั้งการจัดเลี้ยงแบบในและนอกสถานที่ ซึ่งก็แล้วแต่คู่บ่าวสาวแล้วล่ะค่ะ ว่าสะดวกให้จัดแบบไหน เพราะการจัดทั้ง 2 แบบนี้ ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป อันดับแรก เราควรพิจารณากันก่อนนะคะ ว่าสถานที่ที่เลือกนั้น มีความสะดวกสบายมากแค่ไหน และเอื้อต่อการเดินทางมาร่วมงานของแขกหรือไม่ เพื่อให้รูปแบบงานโดยรวมออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากนี้ [...]
Read More
10 วิธีเลือกโต๊ะจีนในงานแต่งงานให้คุ้มค่าที่สุด
               การจัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน  อันที่จริงมีหลายประเภทมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบโต๊ะจีน ค๊อกเทล หรือว่า บุฟเฟ่ต์ ซึ่งแต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับธีมงานแต่งงาน [...]
Read More
เมนูค๊อกเทลในงานแต่งงานที่ควรมี
           รู้ไหมคะ? ว่าการจัดเลี้ยงงานแต่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้น มีแบบไหนบ้าง? คำตอบก็คือ มี 3 รูปแบบด้วยกันค่ะ  คือการเลี้ยงโต๊ะจีน การจัดเลี้ยงแบบค๊อกเทล และการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ [...]
Read More
เตรียมอาหารเลี้ยงพระ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่อย่างไรดี
เตรียมอาหารเลี้ยงพระ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่อย่างไรดี การทำบุญเลี้ยงพระ   ขึ้นบ้านใหม่เป็นประเพณีแบบไทยๆที่นิยมทำกันมานาน ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในงานก็คืออาหารที่จัดถวายพระและเลี้ยงแขก หรื่อที่มาร่วมงานที่เจ้าภาพอาจจะต้องมีการคิดเมนูเพื่อเตรียมอาหารเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อความเหมาะสมในการเลี้ยงพระเพลและเลี้ยงต้อนรับแขกที่มาร่วมงานและมีจำนวนที่เพียงพอ  ดังนั้นมาดูคำแนะนำในการจัดเตรียมอาหารเพื่อทำบุญเลี้ยงพระและจัดเลี้ยงแขกสำหรับขึ้นบ้านใหม่ที่ถูกต้องกันกันดูนะคะ ว่ามีวิธีอะไรบ้างที่น่าสนใจ และ สามารถนำมาปรับใช้กันได้ อาหารสำหรับทำบุญเลี้ยงพระ     การนิมนต์พระมาทำพิธีขึ้นบ้านใหม่นั้น นิยมนิมนต์พระมาในจำนวน 5 , 7 [...]
Read More
แนวทางการจัดดอกไม้แบบสุภาพสำหรับงานรื่นเริง
งานรื่นเริงต่างๆที่ต้องมีการจัดประดับตกแต่งบริเวณงานอย่างสวยงาม จะขาดการจัดดอกไม้ในงานไปเสียไม่ได้ เพราะ ดอกไม้เป็นเครื่องประดับตกแต่งสถานที่ที่ให้ทั้งความสวยงาม สดชื่น และให้ความหมายดีๆที่เหมาะกับงานรื่นเริง และงานมงคลต่างๆอีกด้วยซึ่งแนวทางการจัดดอกไม้ มีอยู่ด้วยกันหลายสไตล์ แต่ในบางโอกาสก็มีความจำเป็นต้องจัดดอกไม้แบบสุภาพๆ ด้วยเหมือนกัน   ดังนั้น ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีแนวทางในการจัดดอกไม้แบบสุภาพในงานรื่นเริงแบบไหนบ้าง ที่ช่วยให้การจัดดอกไม้ในงานออกมาได้เหมาะสมและเข้ากับโอกาสมากที่สุด รูปแบบการจัดดอกไม้แบบสุภาพในงานรื่นเริง รูปแบบการจัดดอกไม้ มีอยู่ด้วยกันหลายสไตล์ แต่ส่วนใหญ่แล้วการจัดดอกไม้แบบสุภาพสำหรับงานรื่นเริงควรเลือกจัดดอกไม้ในสีโทนเย็นหรือสีโทนอ่อน ที่ให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย และดูสะอาดตา อีกทั้งยังเป็นรูปแบบที่สุภาพอีกด้วย ส่วนรูปทรงของการจัดดอกไม้ [...]
Read More
ปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงก่อนจัดงานแต่งงาน
ปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงก่อนจัดงานแต่งงาน งานแต่งงานเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิต ดังนั้นว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงต้องมีการวางแผนการจัดงานล่วงหน้า เอาไว้อย่างรอบคอบเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดและมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ดังนั้น ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องจัดงานแต่งงานเอง อาจรู้สึกหัวหมุนอยู่ไม่น้อยเพราะไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวในเรื่องไหนบ้าง ดังนั้นมาดูรายการสำคัญที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องคำนึงถึงในการจัดงานแต่งงานเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดอย่างที่ต้องการงบประมาณในการจัดงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวที่จัดงานแต่งงานเอง ต้องมีการจัดเตรียมงบประมาณในงานแต่ง และต้องควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในงบประมาณเพื่อไม่ให้บานปลาย ซึ่งการประมาณการณ์ค่าใช้จ่ายและการวางแผนงบงานแต่งสามารถทำ ได้ดังนี้ 1. เขียนรายละเอียดของงานแต่งงานที่จะจัด ไม่ว่าจะเป็นธีมงานแต่ง,จำนวนแขกเหรื่อที่ต้องการเชิญมาในงาน,สถานที่ที่จะจัดงาน,อาหารที่จะจัดเลี้ยงในงาน,รายละเอียดเรื่องชุดแต่งงานและอื่นๆ เช่น การ์ดเชิญ,ของชำร่วย แล้วนำมาคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะได้ปรับเพิ่มลดรายละเอียดต่างๆให้อยู่ในงบประมาณที่สามารถจ่ายได้ 2. หากงบที่คำนวณออกมาเกินกว่าที่กำหนดไว้มากก็อาจต้องปรับลดสิ่งที่ไม่จำเป็น ซึ่งค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานส่วนใหญ่มักจะถูกใช้กับค่าสถานที่และค่าตกแต่ง ดังนั้นว่าที่บ่าวสาวที่ต้องการประหยัดงบอาจต้องหาสถานที่ที่มีราคาไม่แพง และใช้ไอเดียสร้างสรรค์ในการตกแต่งสถานที่จัดงานให้มีความสวยงามและประหยัดงบมากที่สุด 3. พูดคุยกันว่าแต่ละฝ่ายจะรับผิดชอบในส่วนไหน ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคู่อาจช่วยกันเก็บเงินเพื่อจัดงานแต่งงาน แต่บางคู่อาจแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกัน ซึ่งหากงบประมาณไม่พอไม่ควรใช้วิธีกู้ยืมเงินมาแต่งงาน ควรใช้วิธีอื่น เช่น เลื่อนงานแต่งเพื่อเก็บเงินเพิ่ม,ตัดค่าใช้จ่ายส่วนที่ไม่จำเป็นออก เป็นต้น [...]
Read More
โทนสีงานแต่งและธีมงานแต่งงานที่กำลังจะมาแรงในปี 2017
สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่กำลังมองหาไอเดียงานแต่งในปีหน้านี้และอยากจะเนรมิตวันสุดพิเศษของคุณให้ถูกใจยิ่งกว่าที่เคย วันนี้ลองตามมาดูกันนะคะว่ามีธีมงานแต่งน่ารักๆ อะไรกันบ้างที่มีแนวโน้มจะมาแรงในปีหน้าและมีเทรนด์สีงานแต่งงานอะไรบ้างที่จะทำให้งานแต่งของคุณน่าประทับมากขึ้นแบบจัดเต็ม อันดับแรก สำหรับธีมสีงานแต่งงาน ที่มีโอกาสมาแรงในปี 2017 นี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่สีขาวเสมอไปนะคะ เพราะแม้ “สีขาว”จะเป็นสีที่มีความเป็นอมตะและสง่างามเหมาะสำหรับวันแต่งงานที่มีความสำคัญมากที่สุดวันหนึ่งแต่สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวสมัยใหม่ที่ต้องการสร้างสีสันและไม่อยากจัดงานแต่งงานในพิธีการน่าเบื่อแบบเดิมๆวันนี้ลองมาดูกันค่ะว่ามีธีมสีอะไรบ้างที่จะช่วยให้เรามีไอเดียในการตัดสินใจได้หลากหลายมากขึ้น Dust Blue ที่ทำให้งานแต่งงานอบอวลไปด้วยความรักแต่ยังคงความทันสมัย เพราะสีชมพูเป็นธีมสีที่จัดงานแต่งได้ง่ายหลายรูปแบบทั้งงานแต่งแบบ [...]
Read More
จัดเลี้ยงงานแต่งแบบไหน ที่เหมาะกับคุณ
งานแต่งงาน     ถือเป็นงานที่มีความสำคัญมากที่สุดวันหนึ่งในชีวิตของคู่บ่าวสาว ดังนั้นนอกจากงานพิธีการในช่วงเช้า ที่มักจะเป็นพิธีการทางศาสนาอย่างการยกขันหมากหรือพิธีสู่ขอแล้ว งานเลี้ยงแต่งงานสำหรับขอบคุณแขกก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าจดจำไม่แพ้กัน  จึงไม่แปลกเลย ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่มักจะปวดหัวกันอยู่เสมอ ว่าจะเลือกรูปแบบงานเลี้ยงยังไงดี จึงจะมีความเหมาะสมกับแขกที่เชิญมาในงานและงบประมาณที่มีอยู่ เพราะรูปแบบงานเลี้ยงแต่งงานในปัจจุบันนี้ ก็มีหลายประเภทด้วยกัน แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น   [...]
Read More